UHC

CÔNG TY GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ
UHC-VIỆT NAM

​Nên mua nồi nấu rượu bằng than hay bằng điện

​Nên mua nồi nấu rượu bằng than hay bằng điện

Nên mua nồi nấu rượu bằng than hay bằng điện là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Bởi họ băn khoăn thắc mắc không biết sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện có thật sự tốt không, hay vẫn nên lựa chọn sử dụng nồi nấu rượu bằng than. Mỗi loại nồi nấu rượu bằng điện hay bằng than có những ưu nhược điểm gì?
 
​Nên mua nồi nấu rượu bằng than hay bằng điện?

Nồi nấu rượu bằng than và nồi nấu rượu bằng điện nên mua loại nào?

Việc nên lựa chọn sử dụng nồi nấu rượu bằng điện hay bằng than củi sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mỗi người. Mỗi loại nồi sẽ có ưu nhược điểm riêng vì thế dưới đây là ưu nhược điểm của từng loại nồi nấu rượu bạn hãy tham khảo và tìm hiểu để có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình

1. Ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng điện

Có khá nhiều hộ gia đình hay các xưởng nấu rượu công nghiệp, kinh doanh với quy mô lớn thường lựa chọn phương pháp nấu rượu hiện đại và tiện lợi hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện này cũng có những ưu nhược điểm nhất định:
- Ưu điểm:
+ Đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, bởi nồ nấu rượu bằng điện được sản xuất và thiết kế nhằm để thay thế cho các sản phẩm nồi nấu rượu bằng than 
+ Khách hàng có thể nâng cao năng suất nấu rượu, giảm thiểu chi phí vận hành, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ vậy việc lựa chọn sử dụng loại nồi nấu rượu này quý khách sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề sục tràn, cháy, khê nồi nếu không trông bếp
+ Do được làm hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp cùng với thiêt kế kết cấu 3 lớp giúp đảm bảo nhiệt độ trong nồi đều cùng với lớp bảo ôn cách nhiệt vì thế nó giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm được làm từ những linh kiện chất lượng cùng với hệ thống tủ điều khiển nồi hiện đại vì thế nó sẽ giúp cho việc náu rượu, vận hành nồi trở nên dễ dàng và đơn giản rất nhiều. Bởi thời gian nấu, nhiệt độ của nồi sẽ được điều chỉnh 1 cách thuận tiện và tiện lợi hơn rất nhiều
- Nhược điểm: 
Tuy nhiên, đối với những hộ gia đình với quy mô kinh doanh nhỏ, vốn đầu tư ít hoặc là họ chỉ nấu rượu cho gia đình và có sẵn nguồn nhiên liệu, củi tự nhiên thì việc lựa chọn sử dụng nồi nấu rượu bằng điện sẽ mất nhiều chi phí đầu tư cũng như tiêu hao nguồn điện năng mỗi ngày

 
​Nên mua nồi nấu rượu bằng than hay bằng điện?

2. Ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng than

Đối với các hộ gia đình tại các làng quê thì việc sử dụng nồi nấu rượu bằng than là rất phổ biển. Bởi họ vẫn chưa có điều kiện hoặc là họ vẫn giữ các phương thức nấu rượu gia truyền và tận dụng các nguồn nhiên liệu sẵn có trong gia đình hoặc rẻ hơn. Do đó bạn có thể thấy các loại nồi nấu rượu bằng nhôm, than củi...
- Ưu điểm: 
+ Loại nồi nấu rượu bằng than này vẫn được sản xuất và làm từ inox 304 cao cấp với thiết kế 3 lớp . Tuy nhiên loại nồi này sẽ bỏ đi phần thanh trở dưới đáy nồi cùng với phần hệ thống tủ điện điều khiển. Bên cạnh đó, san phẩm còn được thiết kế thêm bồn inox để làm lạnh nhằm thay thế cho các bồn làm lạnh với nguồn nước ra vào nhằm đảm bảo nhiệt độ làm lạnh đảm bảo tuần hoàn
+ Tận dụng được nguồn nhiên liệu như củi sẵn có trong gia đình mà không cần phải chi trả bất kỳ chi phí tiêu hao điện năng nào. Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu
- Nhược điểm:
Nhược điểm của loại nồi nấu rượu bằng than đó chính là bạn cần phải mất thời gian trông chừng bếp, nhiệt độ nấu bởi nếu sơ ý thì có thể bị khê cháy, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lượng rượu thành phẩm khi nâu bằng nồi nấu rượu truyền thống sẽ hạn chế hơn so với nồi bằng điện
Trên đây là những thông tin, ưu nhược điểm của nồi nấu rượu bằng than và nồi nấu rượu bằng điện. Bạn hãy tham khảo và cân nhắc để có thể lựa chọn được loại nồi nấu rượu tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh của mình. Mọi thắc mắc cần tư vấn quý khách vui lòng liên hệ với maylaohoaruou.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm ưng ý nhé!