UHC

CÔNG TY GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ
UHC-VIỆT NAM

Nồi nấu rượu khử aldehyde

Nồi nấu rượu khử aldehyde

Rượu là loại thức uống có cồn được sản xuất từ quá trình lên men, là sản phẩm của quá trình chưng cất từ ngũ cốc như Gạo, ngô, sắn.


Từ ngàn xưa các cụ ta đã dùng phương pháp chưng cất thủ công để có được các loại rượu ngon. Dụng cụ để chưng cất rượu gồm một nồi lớn, không cần vung. Bên trong nồi này là một thùng tròn đóng bằng gỗ như cái trống, có đặt  máng và ống dẫn rượu ra ngoài, trên cùng là một chậu lớn đặt nghiêng, trong chậu này đựng nước thường xuyên được thay để giữ lạnh.

Hiện nay , khoa học công nghệ phát triển, một số cơ sở đã thiết kế và sản xuất ra nồi nấu rượu dạng nồi hơi bằng điện nhằm rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí nhân công cho người nấu. Tuy nhiên, chi phí tiêu thụ điện năng cho 1lit rượu sản xuất ra cũng khá cao, diện tích để xây bể hoặc đặt bồn làm mát rượu gây mất diện tích và cồng kềnh.

Để khắc phục những nhược điểm này Công ty TNHH giải pháp công nghệ UHC Việt Nam đã hợp tác nghiên cứu PGS.TS Trần Hồng Côn - ĐHQG Hà Nội để sản xuất nồi nấu rượu khử aldehyde công nghệ cao. SP có nhiều ưu điểm: Tiết kiệm điện 30% so với những nồi nấu hiện có trên thị trường. Hệ thống ngưng tụ (condenser) nhanh không mất diện tích bể làm mát...


Quá trình chưng cất dựa trên sự khác nhau về nhiệt độ sôi của các cấu tử trong hỗn hợp ở một nơi có áp suất nhất định. Người ta dùng nhiệt để chuyển hỗn hợp lỏng sang pha hơi và thu chất lỏng ở khoảng nhiệt độ thích hợp bằng cách cho hơi ngưng tụ.

Trong chưng cất rượu, quá trình chưng cất được tiến hành bằng cách đun sôi hỗn hợp lên men ( giấm chín) , hỗn hợp bay hơi lên được qua hệ thống làm lạnh và ngưng tụ thành rượu. Rượu được chưng cất nhằm loại bỏ một số tạp chất độc hại được sinh ra trong quá trình lên men và làm tăng độ cồn.

Ở áp suất thông thường , rượu sôi và bốc hơi ở nhiệt độ 78.5oC, nước sôi ở nhiệt độ 100oC, Aldehyde, Methanol bay hơi ở nhiệt độ thấp dưới (65
oC).Các aldehyde, methanol được sinh ra trong quá trình lên men bay hơi trước ethanol và nằm trong dịch cất đầu của quá trình chưng cất.

Sự có mặt của aldehyde, methanol... trong dịch sẽ làm tăng độc tính của rượu. Nồi nấu rượu khử aldehyde công nghệ cao của công ty TNHH giải pháp công nghệ UHC Việt Nam với nhiều ưu điểm:
► giúp loại bỏ, kiểm soát Aldehyde ngay trong quá trình bay hơi, rượu không bị mùi hắc của aldehyde (mùi đặc trưng của rượu mới nấu).
► Hệ thống trộn khí ngay trong quá trình bay hơi giúp rượu êm, không sốc. 
► Bộ đo độ rượu online (cồn kế). cồn kế được gắn trực tiếp ở đầu ra giúp kiểm soát nồng độ rượu. 
► Hệ thống gia nhiệt tự đông,kiểm soát nhiệt độ ổn đinh trong suốt quá trình trưng cất. Tiết kiệm 30% điện, tránh lãng phí , việc giữ ổn định nhiệt độ là vô cùng cần thiết giúp cải thiện chất lượng rượu.
 

 

 

 

Tham khảo: sản phẩm máy khử độc tố rượu Gipwinmáy lọc rượu Gipwin